Kiểm soát truy cập sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2018

Kiểm soát truy cập đã nhanh chóng tiến bộ trong những năm gần đây, và nó dường như không bị chậm lại bất cứ lúc nào, nhờ tính linh hoạt của các công nghệ mới nhất. Ví dụ, với việc bổ sung mới nhất của việc sử dụng công nghệ RFID trong điện thoại thông minh ngày nay sử dụng giao thức công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) chung cho Apple Pay®, Google Wallet ™ và Android Pay ™ đang mở rộng thành nhân sự và kiểm soát truy cập xe, và các nhà tích hợp hệ thống đang tận dụng lợi thế của khả năng tương tác thiết bị để kết hợp kiểm soát truy cập với thanh toán an toàn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, tiếp tục tăng trưởng kiểm soát truy cập trong năm 2017 cũng sẽ thấy các ứng dụng mới có được lực kéo, chẳng hạn như sinh trắc học và thông tin di động. Ví dụ bao gồm huy hiệu kiểm soát truy cập của nhân viên được sử dụng để thanh toán trong quán ăn tự động hoặc máy bán hàng tự động và thậm chí cả điện thoại di động cũng có thể cung cấp thông tin xác thực để truy cập hoặc thanh toán an toàn bằng công nghệ NFC. Trên thực tế, tất cả các đầu đọc thẻ CPR của FEIG đều hỗ trợ công nghệ NFC để tích hợp dễ dàng với công nghệ di động.

Với một đầu đọc RFID và một mô-đun thanh toán không tiếp xúc, như cVEND, RFID có thể được tích hợp với kiểm soát truy cập trong bãi đỗ xe trả tiền hoặc nhà để xe của khách sạn để vận hành đơn giản hơn thông qua khả năng tương tác. TIBA Parking đã làm được điều đó, sử dụng thiết bị FEIG tại một số bãi đậu xe của khách sạn để nhanh chóng và dễ dàng, không người lái vào và ra.

Khi độc giả UHF RFID thụ động đang mở rộng phạm vi của họ và chi phí thẻ đang giảm, công nghệ này cũng đang được sử dụng để cho phép kiểm soát truy cập cho các phương tiện được ủy quyền. Giờ đây, nhiều cộng đồng có cổng, kho bãi và bãi đỗ xe văn phòng đang triển khai việc quản lý truy cập xe bằng cách sử dụng đầu đọc RFID tầm xa, chẳng hạn như CRT-541 của CREATOR hoạt động như hệ thống kiểm soát truy cập đầu đọc thẻ.

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ những ngày khi đảm bảo quyền truy cập vào những nơi và mọi thứ đòi hỏi rất nhiều thời gian và nhân lực. Với sự dễ dàng và chức năng của RFID, hệ thống kiểm soát truy cập sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai… Và tại CREATOR, chúng tôi sẽ tiếp tục thiết kế các sản phẩm đầu đọc RFID để sử dụng trong các hệ thống kiểm soát, nhận dạng và thanh toán an toàn.