London ra mắt chương trình thanh toán không tiếp xúc đầu tiên trên thế giới dành cho người biểu diễn đường phố

Đây là một thương vong của xã hội không dùng tiền mặt mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến: người biểu diễn đường phố khiêm nhường. Sau khi tất cả, nếu nhiều người trong chúng ta đang trả tiền theo cách của chúng tôi với điện thoại thông minh và thẻ không tiếp xúc, làm thế nào chúng ta có thể cung cấp cho thay đổi phụ tùng cho các nhạc sĩ trên tàu điện ngầm? London có một giải pháp: một kế hoạch mới giúp trang phục những người biểu diễn với các thiết bị đầu cuối thanh toán không tiếp xúc.

Dự án được khởi xướng vào cuối tuần này bởi thị trưởng thành phố, Sadiq Khan, và là một sự hợp tác với Busk In London (một cơ quan chuyên nghiệp cho người đi xe buýt) và công ty thanh toán iZettle của Thụy Điển (được PayPal mua vào tháng này với giá 2,2 tỷ USD). Một vài người biểu diễn được chọn đã thử nghiệm độc giả không tiếp xúc của iZettle trên đường phố trong vài tuần qua, và Khan bây giờ nói rằng kế hoạch sẽ được triển khai trên khắp 32 quận của London.

Charlotte Campbell, một người biểu diễn đường phố toàn thời gian, là một phần của phiên tòa, nói với BBC News rằng công nghệ mới “có tác động đáng kể đến những đóng góp.” Campbell nói: “Nhiều người hơn bao giờ hết đóng góp trong khi tôi hát, và thường thì, khi một người làm, người khác theo sau. ”

Người đọc cần được kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và chấp nhận thanh toán số tiền cố định (do người biểu diễn cá nhân đặt). Họ làm việc với thẻ không tiếp xúc, điện thoại và thậm chí cả đồng hồ thông minh. Chưa có chi tiết về việc có bao nhiêu người đọc sẽ được cung cấp cho những người biểu diễn đường phố ở Luân Đôn, hoặc liệu họ có phải trả tiền cho độc giả hay không.

Mặc dù đôi khi các cá nhân thiết lập hệ thống thanh toán không tiếp xúc của riêng họ (và ở Trung Quốc, việc xem người biểu diễn đường phố và người ăn xin sử dụng mã QR để thu hút mẹo di động) cũng không phải là điều hiếm hoi, đây có vẻ là sơ đồ đầu tiên của loại hình này.

“Busking giúp các nghệ sĩ mới nổi trau dồi tài năng của họ và cho họ cơ hội biểu diễn trước số lượng người khổng lồ”, Khan nói trong một thông cáo báo chí. “Tôi rất vui vì iZettle đã chọn London để khởi động chương trình sáng tạo này - cho phép các nghệ sĩ chấp nhận quyên góp bằng cách thanh toán bằng thẻ, cũng như tiền mặt. Giờ đây, nhiều người London hơn sẽ có thể thể hiện sự ủng hộ của họ đối với những người biểu diễn đường phố tài năng, rực rỡ của thủ đô. ”

Mặc dù những người biểu diễn đường phố sẽ có thể thích ứng với thay đổi này, nhưng cũng đáng để suy nghĩ về những người sẽ không như người vô gia cư. Các chuyên gia nói rằng nếu tiền xu và ghi chú biến mất khỏi đường phố thành phố thì sẽ có một rào cản khác khiến cho dân nghèo thoát khỏi xã hội. Nếu bạn không có một tài khoản ngân hàng hoặc truy cập vào internet, làm thế nào bạn có nghĩa vụ phải sống trong một thế giới mà không có tiền mặt? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi chưa trả lời.