Thẻ thông minh Tổng quan-đầu đọc thẻ thông minh

Một thẻ thông minh, thường là một loại thẻ chip, là một thẻ nhựa có chứa một chip máy tính nhúng - hoặc là một loại bộ nhớ hoặc bộ vi xử lý - lưu trữ và giao dịch dữ liệu. Dữ liệu này thường được kết hợp với một trong hai giá trị, thông tin hoặc cả hai và được lưu trữ và xử lý trong chip của thẻ. Dữ liệu thẻ được giao dịch thông qua một đầu đọc là một phần của hệ thống máy tính. Các hệ thống được cải tiến với thẻ thông minh hiện đang được sử dụng trong một số ứng dụng quan trọng, bao gồm chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, giải trí và vận chuyển. Tất cả các ứng dụng có thể được hưởng lợi từ các tính năng và bảo mật bổ sung mà thẻ thông minh cung cấp. Theo Eurosmart, các lô hàng thẻ thông minh trên toàn thế giới sẽ tăng trưởng 10% trong năm 2010 lên 5,455 tỷ thẻ. Thị trường đã được truyền thống phục vụ bởi các công nghệ thẻ khác có thể đọc được, như mã vạch và dải từ, đang chuyển đổi sang thẻ thông minh vì lợi tức đầu tư được tính toán được xem xét lại bởi mỗi công ty phát hành thẻ sau năm năm.

Các ứng dụng

Lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu gần ba thập kỷ trước, thẻ thông minh được ra mắt như một công cụ giá trị được lưu trữ cho điện thoại trả tiền để giảm trộm cắp. Khi thẻ thông minh và các thẻ dựa trên chip khác được nâng cao, mọi người đã tìm ra các cách thức mới để sử dụng chúng, bao gồm thẻ tính phí để mua tín dụng và lưu giữ hồ sơ thay cho giấy.

Tại Mỹ, người tiêu dùng đã sử dụng thẻ chip cho tất cả mọi thứ từ thư viện để mua hàng tạp hóa để tham dự phim, tích hợp chặt chẽ chúng vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Một số tiểu bang của Hoa Kỳ có các chương trình thẻ chip đang được tiến hành cho các ứng dụng của chính phủ từ Bộ phương tiện cơ giới đến Chuyển tiền điện tử (EBT). Nhiều ngành công nghiệp đã thực hiện sức mạnh của thẻ thông minh trong các sản phẩm của họ, chẳng hạn như điện thoại di động kỹ thuật số GSM cũng như bộ giải mã truyền hình vệ tinh.

Tại sao thẻ thông minh

Thẻ thông minh cải thiện sự tiện lợi và bảo mật của bất kỳ giao dịch nào. Chúng cung cấp bộ lưu trữ giả mạo người dùng và danh tính tài khoản. Hệ thống thẻ thông minh đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn so với các loại thẻ có thể đọc được khác, như dải từ và mã vạch, với nhiều nghiên cứu cho thấy tuổi thọ đọc thẻ và cải thiện cuộc sống của người đọc thể hiện chi phí bảo trì hệ thống thấp hơn nhiều. Thẻ thông minh cũng cung cấp các thành phần quan trọng của bảo mật hệ thống để trao đổi dữ liệu trên hầu hết mọi loại mạng. Họ bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa bảo mật, từ lưu trữ bất cẩn mật khẩu người dùng đến các hệ thống hacks phức tạp. Chi phí để quản lý đặt lại mật khẩu cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp là rất cao, do đó làm cho thẻ thông minh trở thành giải pháp tiết kiệm chi phí trong các môi trường này. Thẻ đa chức năng cũng có thể được sử dụng để quản lý truy cập hệ thống mạng và lưu trữ giá trị và các dữ liệu khác. Trên toàn thế giới, mọi người hiện đang sử dụng thẻ thông minh cho nhiều công việc hàng ngày khác nhau, bao gồm:

Thẻ SIM và viễn thông

Ứng dụng nổi bật nhất của công nghệ thẻ thông minh là trong Mô-đun nhận dạng thuê bao (SIM), được yêu cầu cho tất cả các hệ thống điện thoại theo tiêu chuẩn Hệ thống toàn cầu cho truyền thông di động (GSM). Mỗi điện thoại sử dụng số nhận dạng duy nhất, được lưu trữ trong SIM, để quản lý quyền và đặc quyền của từng người đăng ký trên các mạng khác nhau. Trường hợp sử dụng này chiếm hơn một nửa số thẻ thông minh được tiêu thụ mỗi năm. Mô-đun nhận dạng người đăng ký toàn cầu (USIM) cũng đang được sử dụng để thu hẹp khoảng cách nhận dạng khi điện thoại chuyển đổi giữa các nhà khai thác mạng GSM, UTMS và 3G.

Mức độ trung thành và giá trị được lưu trữ

Sử dụng thẻ thông minh khác được lưu trữ giá trị, đặc biệt là các chương trình khách hàng thân thiết, theo dõi và cung cấp các ưu đãi để lặp lại khách hàng. Giá trị được lưu trữ thuận tiện hơn và an toàn hơn tiền mặt. Đối với tổ chức phát hành, float được thực hiện trên số dư chưa thanh toán và số dư trên số dư không bao giờ được sử dụng.

Đối với các nhà bán lẻ đa chuỗi quản lý các chương trình khách hàng thân thiết trên nhiều doanh nghiệp và hệ thống POS khác nhau, thẻ thông minh có thể định vị và theo dõi tất cả dữ liệu một cách tập trung. Các ứng dụng rất nhiều, chẳng hạn như giao thông vận tải, bãi đậu xe, giặt ủi, chơi game, bán lẻ, và giải trí.

Bảo vệ nội dung kỹ thuật số và nội dung vật lý

Ngoài bảo mật thông tin, thẻ thông minh có thể đảm bảo an toàn hơn cho các dịch vụ và thiết bị bằng cách hạn chế quyền truy cập vào chỉ người dùng được ủy quyền.

Thông tin và giải trí được truyền qua vệ tinh hoặc cáp tới đầu phát DVR tại nhà hoặc hộp cáp hoặc PC có hỗ trợ cáp. Trang chủ của dịch vụ được mã hóa và giải mã thông qua thẻ thông minh cho mỗi người truy cập thuê bao. Hệ thống phát sóng video kỹ thuật số đã áp dụng thẻ thông minh làm khóa điện tử để bảo vệ.

Thẻ thông minh cũng có thể hoạt động như các phím để cài đặt máy cho thiết bị và máy rút cảm ứng cho các loại thuốc, dụng cụ, thẻ thư viện, thiết bị câu lạc bộ sức khỏe, vv .. Trong một số môi trường, thẻ SD và thẻ nhớ microSD đang bảo vệ nội dung kỹ thuật số. với bộ / điện thoại di động.

Thương mại điện tử

Thẻ thông minh giúp người tiêu dùng dễ dàng lưu trữ thông tin và tiền mặt an toàn để mua. Những lợi thế mà họ cung cấp cho người tiêu dùng là:

Thẻ có thể mang theo thông tin tài khoản cá nhân, tín dụng và thông tin tùy chọn mua có thể được truy cập bằng cách nhấp chuột thay vì điền vào biểu mẫu.

Thẻ có thể quản lý và kiểm soát chi tiêu với giới hạn và báo cáo tự động.

Các chương trình khách hàng thân thiết trên Internet có thể được triển khai trên nhiều nhà cung cấp với các hệ thống POS khác nhau và thẻ hoạt động như một trung tâm lưu trữ an toàn cho các điểm hoặc phần thưởng.

Thanh toán Micro - thanh toán chi phí danh nghĩa mà không phải trả phí giao dịch liên quan đến thẻ tín dụng hoặc số tiền quá nhỏ cho tiền mặt, chẳng hạn như phí in lại.

Thẻ thông minh được phát hành của ngân hàng

Trên toàn cầu, các hợp tác được kiểm soát bởi ngân hàng (Visa, MasterCard, Discover và American Express) đã tung ra hàng triệu thẻ thông minh theo tiêu chuẩn EMV (Europay, MasterCard, VISA). Thường được gọi là thẻ chip và PIN; Đây là các loại thẻ thực tế để phát hành ngân hàng ở hầu hết các quốc gia ngoại trừ Hoa Kỳ. Gần đây, Canada mới bắt đầu chuyển đổi sang thẻ EMV, Mỹ sẽ là hòn đảo duy nhất ở Bắc Mỹ chưa thực hiện việc áp dụng, bị thúc đẩy bởi các loại gian lận gia tăng với cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thẻ thông minh đã được chứng minh để đảm bảo an toàn giao dịch với mức độ đều đặn, đến mức tiêu chuẩn EMV đã trở thành chuẩn mực.

Khi các ngân hàng tham gia cạnh tranh tại các thị trường mới mở như môi giới đầu tư, họ đang đảm bảo giao dịch thông qua thẻ thông minh với mức tăng. Điều này có nghĩa là:

Thẻ thông minh tăng niềm tin thông qua bảo mật được cải thiện. Xác thực hai yếu tố đảm bảo bảo vệ dữ liệu và giá trị trên internet. Các mối đe dọa như "Người đàn ông ở giữa" và "Ngựa Trojan" phát lại tên người dùng và mật khẩu bị loại bỏ

Điều này đang cải thiện dịch vụ khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ thông minh an toàn để chuyển tiền điện tử 24 giờ nhanh chóng qua internet

Chi phí được giảm: các giao dịch thông thường sẽ yêu cầu thời gian và giấy tờ của nhân viên ngân hàng có thể được quản lý bằng điện tử bởi khách hàng bằng thẻ thông minh

Tin học chăm sóc sức khỏe

Sự bùng nổ của dữ liệu chăm sóc sức khỏe giới thiệu những thách thức mới trong việc duy trì hiệu quả chăm sóc bệnh nhân và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư. Thẻ thông minh giải quyết cả hai thách thức này với bảo mật, lưu trữ di động và phân phối thông tin bệnh nhân, từ dữ liệu khẩn cấp đến trạng thái lợi ích. Nhiều quốc gia xã hội hóa đã áp dụng thẻ thông minh làm thông tin xác thực cho mạng y tế của họ và như một phương tiện mang theo Bản ghi sức khỏe điện tử (EHR) ngay lập tức. Lợi ích thẻ thông minh trong chăm sóc sức khỏe bao gồm:

Xác định nhanh chóng, chính xác bệnh nhân; cải thiện điều trị

Giảm gian lận thông qua xác thực của nhà cung cấp / thăm bệnh nhân và điều kiện bảo hiểm

Một cách thuận tiện để mang dữ liệu giữa các hệ thống hoặc đến các trang web không có hệ thống

Giảm chi phí bảo trì hồ sơ

Điều khiển thiết bị y tế nhúng

Trong nhiều năm, bộ điều khiển nhúng đã có nhiều loại máy móc, điều chỉnh chất lượng và độ chính xác của chức năng của chúng. Trong Y tế, thẻ thông minh được nhúng đảm bảo việc chăm sóc tốt nhất và an toàn nhất trong các thiết bị như máy chạy thận, máy phân tích máu và thiết bị phẫu thuật mắt bằng laser.

Doanh nghiệp và an ninh mạng

Microsoft Windows, Sun Microsystems (một công ty con của Tập đoàn Oracle) và tất cả các phiên bản Linux mới đều có các móc phần mềm tích hợp để triển khai các thẻ thông minh như một sự thay thế cho tên người dùng và mật khẩu. Microsoft đã xây dựng một nền tảng ủy nhiệm hoàn chỉnh xung quanh Scard DLL và Crypto Service Provider (CSP). Với các doanh nghiệp nhận ra rằng bảo mật nâng cao cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKI) là điều cần thiết cho các nhân viên được triển khai rộng rãi, một huy hiệu thẻ thông minh là tiêu chuẩn mới. Mạng nội bộ doanh nghiệp và mạng riêng ảo (VPN) được tăng cường bằng cách sử dụng thẻ thông minh. Người dùng có thể được xác thực và ủy quyền để có quyền truy cập vào thông tin cụ thể dựa trên các đặc quyền đặt trước. Các ứng dụng bổ sung bao gồm từ email an toàn đến thương mại điện tử.

Truy cập vật lý

Các doanh nghiệp và trường đại học của tất cả các loại cần thẻ nhận dạng đơn giản cho tất cả nhân viên và sinh viên. Hầu hết các cá nhân này cũng được cấp quyền truy cập vào một số dữ liệu, thiết bị và phòng ban nhất định theo tình trạng của họ. Các thẻ thông minh đa chức năng, vi xử lý kết hợp nhận dạng với các đặc quyền truy cập và cũng có thể lưu trữ giá trị để sử dụng ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như quán cà phê và cửa hàng. Nhiều khách sạn cũng đã sử dụng đầu đọc thẻ loại ISO 7816 để đảm bảo các phòng và tiện nghi chỉ dành cho nhân viên.

Tất cả chính phủ Hoa Kỳ và nhiều tập đoàn bây giờ đã kết hợp một đầu đọc không tiếp xúc như một điểm truy cập vào cơ sở của họ. Một số công ty cũng đã kết hợp thành phần sinh trắc học với chứng chỉ này. Các hệ thống cũ hơn triển khai một hệ thống thẻ gần đơn giản như là người quản lý cổng. Nhưng khi các yêu cầu về an ninh đã trở nên mạnh mẽ hơn và chi phí của các hệ thống tiêu chuẩn ISO 14443 đã trở nên thấp hơn, thế giới đang nhanh chóng áp dụng tiêu chuẩn mới này. Sự thay đổi thị trường này một phần được thúc đẩy bởi việc chính phủ Mỹ áp dụng tiêu chuẩn Xác minh danh tính cá nhân (PIV) bắt buộc. Có một hệ sinh thái phong phú của các nhà cung cấp và các nhà tích hợp cho tiêu chuẩn này.

Nếu bạn cần tìm thông tin về thiết bị đầu đọc thẻ thông minh , hãy liên hệ với chúng tôi!