Thẻ thông minh có nhiều ứng dụng

Thông tin thẻ thông minh đi xa hơn một swipe đơn giản.

Khuôn viên trường đại học là một ví dụ hoàn hảo để minh họa cách thông tin xác thực thông minh vượt xa các thẻ nhận dạng truyền thống. Ngoài thông tin hồ sơ cá nhân, họ có thể cung cấp cho sinh viên quyền truy cập an toàn vào mọi thứ từ ký túc xá, cơ sở giải trí và mạng máy tính đến phương thức thanh toán an toàn trong quán ăn và máy bán hàng tự động.

Ví dụ, trong phòng giặt trong ký túc xá đại học, thẻ thông minh hoặc điện thoại thông minh có thể được sử dụng để tự động hóa máy giặt và máy sấy, loại bỏ nhu cầu sử dụng hộp tiền mặt, tăng sự tiện lợi và giảm nguy cơ trộm cắp. Một số tùy chọn thông tin xác thực thậm chí cho phép các cá nhân sử dụng thẻ của họ để truy cập thông tin học tập và tài liệu cá nhân.

Hãy tóm tắt và liệt kê các ứng dụng khác nhau mà quản trị viên bảo mật của trường khôn ngoan có thể xem xét để triển khai thông tin đăng nhập thông minh:

Quản trị thông tin xác thực

Quản trị khách truy cập quản lý

Đã gán đặc quyền cấp phép hoặc quyền truy cập

Đã thu hồi đặc quyền cấp phép hoặc quyền truy cập

Sự phân chia nhiệm vụ

Quản lý giấy phép đỗ xe

Quản lý pass thuộc tính

Báo cáo và kiểm tra tuân thủ / quản trị

Khắc phục sự cố và bảo trì hệ thống

Tương quan và phản ứng báo động

Thông báo và thông báo khẩn cấp

Ứng dụng phân tích video (người đếm, theo dõi hành vi, v.v.)

Nhận biết

Thời gian và tham dự

Truy cập hợp lý

Kiểm tra nguồn cung cấp

Tính phí đặc quyền tại các địa điểm khác nhau, bao gồm quán ăn tự phục vụ

In tài liệu

Lưu trữ mẫu sinh trắc học

Chúng ta cũng đừng quên hệ thống quản lý tòa nhà. Nếu hệ thống kiểm soát truy cập ghi chú rằng ai đó đang ở trong một phần cụ thể của tòa nhà, điều hòa không khí và ánh sáng có thể được kích hoạt. Khi người đó rời đi, hệ thống kiểm soát truy cập hoặc video có thể tự động thông báo cho quản lý tòa nhà tắt các hệ thống đó. Điều này có thể tiết kiệm tiền và tài nguyên, một giải pháp xanh tiềm năng sẽ hữu ích trong việc đáp ứng các yêu cầu xây dựng thông minh.