Các khoa học đằng sau chiến lược vị trí ATM ngân hàng'

Bao giờ tự hỏi tại sao máy rút tiền tự động (ATM) quầy của các ngân hàng khác nhau là bên cạnh mỗi khác hoặc ở vùng lân cận gần nhất? Thấy người xếp hàng đến rút tiền từ các máy ATM nhóm, trong khi có hầu như bất cứ ai trong đó máy ATM duy nhất mà là một nửa một cây số đi?

Trước khi tìm kiếm câu trả lời, chúng ta hãy hiểu làm thế nào hầu hết các ngân hàng quyết định vị trí cho một ngân hàng ATM. thiết lập máy ATM vì hai lý do — để cung cấp dịch vụ cho khách hàng của họ và để có được các giao dịch của khách hàng của các ngân hàng khác sẽ cung cấp cho họ một số thu nhập.

Để phục vụ khách hàng của riêng của họ, ngân hàng thiết lập máy ATM ngay trong khuôn viên, những người bên cạnh hay trong các chi nhánh của họ. Để có được các giao dịch của khách hàng ngân hàng khác, các máy ATM được thiết lập trong tiếng Trung-bước đi khu vực như thị trường địa điểm, khu dân cư lớn, lớn thương mại / là viết tắt của khu phức hợp văn phòng, các liên kết quan trọng, ga đường sắt và xe buýt. Họ phục vụ khách hàng tại các máy ATM offsite quá.

Ngân hàng cũng đặt máy ATM tại các vị trí chiến lược như các sân bay, Trung tâm thương mại, tòa nhà di sản. Họ làm điều này chủ yếu là vì lợi ích của công khai, để làm cho thương hiệu của họ có thể nhìn thấy, thậm chí có thể phải trả một thuê cao cho không gian. Như ATM kiosk được thắp sáng rực rỡ với nội thất hấp dẫn.

Một nghiên cứu nhân khẩu học địa lý của các vị trí được thực hiện để lựa chọn một vị trí cho một off-ATM kiosk. Trong khi các tiêu chí chính là tiềm năng tiếng bước đi, các yếu tố khác như tiền thuê nhà, cung cấp đầy đủ năng lượng, khả năng kết nối, sẵn có của bãi đậu xe không gian cho các loại xe của khách hàng, rủi ro bảo mật hồ sơ của các vị trí và gần nhất các chi nhánh feeder tiền mặt, quá, được đưa vào tài khoản.

Các yếu tố thú vị khác được coi là là cho dù con đường bên ngoài vị trí là một chiều hay hai chiều, cho dù là vị trí bên cạnh một quán ăn, liquor tặng hoặc cá/thịt thị trường. Nếu con đường một chiều, ATM kiosk cần phải để bên trái của đường (cho tay lái các quốc gia như Ấn Độ). Nếu vị trí nằm bên cạnh một sự ăn được giữ không phải như vậy tốt, nó có thể thu hút động vật gặm nhấm nào, lần lượt, hỏng cáp và các bộ phận khác. Hầu hết các ngân hàng không thích thiết lập máy ATM bên cạnh một cửa hàng rượu hoặc thanh lý do rõ ràng.

Ngân hàng có thể thiết lập máy ATM tại các địa điểm đáp ứng các tiêu chí nêu trên, nhưng trong một khoảng thời gian, những thứ có thể thay đổi. Ví dụ, một ngân hàng đã tìm thấy các giao dịch trong một trong máy ATM transacting cao đột nhiên nhúng sau khi đường mà máy ATM của họ đã được đặt tuyên bố 'chiều', trong khi các máy ATM đã ở phía bên sai đường.

Ngân hàng khác mà đã thiết lập máy ATM ở một vị trí tốt và nhìn thấy một số lớn các giao dịch trong năm đột nhiên nhận thấy một dip. Điều tra, họ tìm thấy vấn đề do động vật gặm nhấm nibbling đi tại cáp trong các máy ATM, khi một sự ăn được đã xảy ra chỉ là kế bên. Một phần ba ngân hàng hàng xi măng bụi làm tắc nghẽn cácĐầu đọc thẻ ATMsau khi một cửa hàng bán xi măng lên đến cánh cửa tiếp theo.

Khi máy ATM được thiết lập tại một địa điểm và bắt đầu thu hút một số lượng phong nha của các giao dịch, nó cũng sẽ thu hút các đối thủ cạnh tranh. Rất sớm, bạn sẽ thấy nhiều máy ATM được thiết lập trong vùng lân cận. Khái niệm này là phổ biến trong ngành công nghiệp bán lẻ và được gọi là cụm. Nếu một đại lý xe hơi thiết lập một phòng trưng bày ở một nơi, đại lý xe hơi khác, quá, đến đó.

Là một khách hàng, bạn cũng có thể thích đi vào một vị trí có nhiều máy ATM. Nếu một trong những máy ATM không hoạt động, đó là luôn luôn một gần đó để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí, như một số giao dịch miễn phí, ngay cả khi bạn sử dụng của ngân hàng khác ATM. kiểm tra số lượng giao dịch miễn phí, bạn có đủ điều kiện đối với ngân hàng của bạn.

Khách hàng thường là miễn cưỡng để sử dụng máy ATM ngân hàng khác khi họ không biết làm thế nào để đi về phía trước trong trường hợp một vấn đề. Nếu bạn thấy mình trong một tình huống, Giữ phiếu giao dịch của bạn hoặc tin nhắn SMS cảnh báo của các giao dịch một cách an toàn và tiếp cận các ngân hàng của riêng bạn ngay lập tức.

Họ sẽ chấp nhận khiếu nại của bạn và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo các giao dịch đảo ngược trong phạm vi của tiền mặt không cho bạn bởi các máy ATM. Quá trình mà ngân hàng của bạn sẽ đưa lên các vấn đề với các ngân hàng có máy ATM đã được gọi là một tiền chiết khấu và là một phần của quá trình quản lý và giải quyết tranh chấp của bất kỳ mạng lưới thanh toán.