Thẻ thông minh là gì

Thẻ thông minh là một Thẻ nhựa dẻo, thường được làm bằng nhựa PVC, có chứa một hoặc nhiều mạch tích hợp nhúng. Mạch tích hợp trong thẻ thông minh thường được gọi là ICC, Chip thông minh, Chip thông minh hoặc Vi điều khiển an toàn (Secure MCU) trong khi thẻ thông minh thường được gọi là thẻ thông minh, thẻ chip, thẻ IC, ICC hoặc thẻ CPU.

Đặc tính vật lý của Thẻ thông minh được chỉ định bởi ISO / IEC 7816-1 (Thẻ nhận dạng - Thẻ mạch tích hợp - Phần 1: Thẻ có tiếp điểm - Đặc điểm vật lý) trong khi vị trí và kích thước cho các số liên lạc được chỉ định bởi ISO / IEC 7816-2 (Thẻ nhận dạng - Thẻ mạch tích hợp - Phần 2: Thẻ có danh bạ - Kích thước và vị trí của các số liên lạc).

Thẻ thông minh không thường chứa bất kỳ pin nào và nguồn điện cần thiết để vận hành được cung cấp bởi Đầu đọc thẻ thông minh hoạt động như môi trường truyền thông giữa thẻ thông minh và máy chủ (ví dụ: điện thoại thông minh, máy tính, POS). Liên lạc với đầu đọc thẻ thông minh với thẻ thông minh bằng cách sử dụng tối đa tám mã PIN liên lạc trong khi đầu đọc thẻ thông minh không tiếp xúc không yêu cầu tiếp xúc vật lý với thẻ. Các miếng tiếp xúc trên thẻ được mạ vàng và hai trong số chúng (RFU) thường không được sử dụng.

Mặc dù vị trí, kích thước tối thiểu và tối đa và vị trí của bảng tiếp xúc được chuẩn hóa, bố cục của bảng liên hệ có thể được nhà sản xuất chip hoặc nhà cung cấp thẻ tự do thiết kế.

Các tấm tiếp xúc được kết nối với chip bằng các dây liên kết cực mỏng được chôn vào trong bao gói nhựa.

Mặt cắt ngang của cấu trúc và bao bì của một con chip thẻ thông minh

Thẻ thông minh có thể được phân loại theo loại chip được cấy trong thẻ và cách trao đổi dữ liệu thẻ với Đầu đọc thẻ. Hình minh họa dưới đây làm rõ việc phân loại:

Thẻ MCU / Thẻ vi xử lý

Bộ vi xử lý Thẻ nhúng một micromodule chứa một hoặc nhiều chip mạch tích hợp silicon với bộ nhớ và bộ vi xử lý. Thẻ Bộ vi xử lý có khả năng xử lý dữ liệu và tương đương khái niệm với máy tính có hệ điều hành riêng của họ được gọi là Hệ điều hành Thẻ (COS), Hệ thống Tệp và các ứng dụng. Nhiều ứng dụng có thể được tải trên thẻ MCU.

Thẻ nhớ

Chip của Thẻ nhớ giữ và lưu trữ dữ liệu vào EEPROM hoặc Bộ nhớ Flash nhưng không có bộ xử lý và do đó không có khả năng xử lý. Thẻ nhớ là một giải pháp thay thế an toàn và phổ biến cho các thẻ từ tính.

Hiển thị thẻ

Thẻ màn hình là thẻ thông minh ngoài chip tiêu chuẩn nhúng ít nhất pin, chip bổ sung và màn hình LCD được sử dụng để hiển thị khóa bí mật hoặc Mật khẩu một lần.

Thẻ thông minh không tiếp xúc

Một thẻ thông minh không tiếp xúc nhúng các mạch tích hợp và ít nhất một ăng-ten giao tiếp với thiết bị đầu cuối thông qua sóng vô tuyến.

Thẻ lai

Một thẻ lai là một loại thẻ thông minh nhúng hai chip, một thẻ giao tiếp thông qua giao diện liên lạc và một thẻ thứ hai được sử dụng để giao tiếp thông qua giao diện không tiếp xúc. Hybrid Cards đôi khi được gọi là Twin Cards. Mặc dù vẫn còn trên thị trường, việc sử dụng của họ đang giảm dần.

Thẻ thông minh giao diện kép

Thẻ thông minh giao diện kép, còn được gọi là thẻ Combi) là một loại thẻ thông minh nhúng một chip có thể quản lý cả liên lạc và giao diện không tiếp xúc.

Chế độ xem bùng nổ của thẻ thông minh giao diện kép.

Thẻ đa thành phần

Thẻ đa thành phần là thẻ thông minh ngoài chip chuẩn nhúng một hoặc nhiều thành phần điện tử, ví dụ như pin, màn hình LCD, cảm biến vân tay.